Cách xác minh chứng nhận Play Protect cho các máy Android

0
36

Nhằm đảm bảo thiết bị đủ điều kiện tương thích và các tiêu chuẩn an toàn để sử dụng các dịch vụ của Google, các máy Android thường được được Play Protect chứng nhận.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà một số máy Android chưa được hoặc bị mất Chứng nhận Play Protect như dùng máy xách tay, cài ROM tùy chỉnh… thì khi sử dụng các dịch vụ của Google sẽ rất hay bị lỗi.

Điển hình như lỗi bảo mật không thể thêm tài khoản Google, không thể sử dụng các bộ lọc trong cách trình chỉnh sửa hình ảnh, không thể sử dụng Google Pay… có thể xảy ra với bất kỳ smartphone Android nào (Samsung, Realme, Xiaomi…)

Và lúc đó để khắc phục các vấn đề trên bạn cần đăng ký xác minh chứng nhận Play Protect cho máy. May mắn là bạn có thể tự thực hiện rất nhanh chóng mà không cần gửi máy lại cho nhà sản xuất.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Device ID (Google Play/APK) cho máy cần chứng nhận Play Protect

Bước 2: Mở ứng dụng ra, tại mục Google Service Framework (GSF) tiến hành chạm giữ sao chép dãy giá trị bên dưới.

Bước 3: Truy cập vào trang đăng ký chứng nhận Play Protect, tại đây dán giá trị đã sao chép vào ô ID Android Khung dịch vụ của Google và bấm nút Đăng ký.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, khởi động lại điện thoại Android của bạn.

Cuối cùng kiểm tra lại trạng thái chứng nhận Play Protect trong CH Play > bấm biểu tượng tài khoản Google của bạn > Cài đặt. Chúc các bạn thành công!